Sau một thời gian ngưng triển khai để hoàn thiện thủ tục pháp lý, Dự án Astral City (Bình Dương) đã được Sở Xây dựng Bình Dương cho phép huy động vốn theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai. Dự kiến trong tháng 8 này, Tập đoàn Danh Khôi sẽ mời những khách hàng đặt mua căn hộ lên ký hợp đồng mua bán, song song đó tiến hành dọn dẹp công trường để thi công trở lại.

Phối cảnh tổng thể dự án khu phức hợp căn hộ thương mại Astral City  

Astral City là tổ hợp căn hộ, trung tâm thương mại cao tầng nằm trên diện tích 3,73 ha, bao gồm 8 tòa nhà cao 40 tầng được thiết kế với gần 5.000 căn hộ. Dự án có tổng mức đầu tư 8.282 tỷ đồng. Hiện một số tòa của Dự án Astral City đã xây dựng đến tầng 10, còn lại đến tầng 3 và 4 trước khi tạm dừng vào giữa năm 2022 do chủ đầu tư gặp khó trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản.

Phối cảnh không gian sống tại dự án Astral City

Theo ghi nhận cho thấy, nếu như trong nửa đầu năm 2023, các chủ đầu tư có xu hướng thăm dò thị trường, số lượng dự án mở bán ít, nguồn hàng nhỏ giọt, thì bắt đầu từ cuối Quý II, nguồn cung bất động sản, trong đó phần lớn là căn hộ đã có chuyển biến rõ nét.

Tiêu biểu trong các đợt mở bán gần đây là phân khu thuộc Vinhomes Grand Park (TP.HCM), khi chỉ trong 34 giờ đã có 2.000 căn hộ trên tổng số 3.168 căn chào bán đã được khách hàng đặt cọc. Ngoài dự án này, TP.HCM có các dự án Akari City, Mizuki Park, Glory Heights, Materi Centre Point, The Global City, Connic Boulevard, Urban Green, MT Eastmark, Starlight Residence… đồng loạt triển khai các giai đoạn tiếp theo.

Động thái tổ chức hoạt động bán hàng trở lại của nhiều doanh nghiệp bất động sản TP.HCM cho thấy nhu cầu bung hàng để gỡ lại nửa năm trầm lắng đang dồn vào 2 quý còn lại của năm. Savills Việt Nam dự báo có 8.450 căn hộ sẽ được tung ra thị trường trong nửa cuối năm 2023. Trong số này, căn hộ hạng B (trung cấp) chiếm 54%, hạng C (bình dân) chiếm 39% và hạng A (cao cấp) chiếm 7% thị phần.

Hình ảnh tại sự kiện ra mắt dự án Astral City

Là một trong những doanh nghiệp chịu áp lực lớn khi thị trường trái phiếu rơi vào khủng hoảng, đại diện Danh Khôi cho biết, từ đầu quý II/2023, sau khi được gỡ vướng pháp lý, dự án Astral City đã có những tín hiệu khởi sắc và bắt đầu thi công trở lại, công trình cũng nhộn nhịp ngày đêm. Được biết, đây là dự án được định vị ở phân khúc hạng sang tại thị trường bất động sản Bình Dương. Astral City cũng kỳ vọng sẽ là biểu tượng mới của tỉnh nhà khi được hoàn thành vào những năm sau.

Các chính sách thanh toán giảm thiểu áp lực tài chính, chương trình hỗ trợ lãi suất từ nhiều ngân hàng cũng như các ưu đãi hấp dẫn trong thời gian tới sẽ làm phần nào giúp khách hàng yên tâm hơn và từ đó dễ dàng ra quyết định để sở hữu các sản phẩm còn lại thuộc dự án Astral City Bình Dương.

Theo một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản, từ đầu tháng 7/2023, thị trường bất động sản có một số tín hiệu mới, các chủ đầu tư bắt đầu chuyển từ thế phòng thủ sang thế chủ động tung hàng, thăm dò thị hiếu sản phẩm, tổ chức mở bán trở lại.

Động thái quay trở lại thị trường của các chủ đầu tư dựa vào các chuyển biến hạ lãi suất điều hành, gỡ khó pháp lý, lãi suất vay bắt đầu giảm nhẹ, Chính phủ quyết liệt giải ngân đầu tư công. Một số chuyển động giảm giá gián tiếp thông qua khuyến mãi, chuyển nhượng dự án để tạo dòng tiền là những điểm sáng, hy vọng thị trường không còn trạng thái bất động nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *